มาบตาพุดสะเทือน!โรงเหล็กทาทาระเบิดพนักงานเจ็บ3

มาบตาพุดสะเทือน! โรงเหล็กทาทาระเบิด พนักงานเจ็บ3

เตาหลอมโรงเหล็ก ทาทา ระเบิดตูมสนั่น!นิคมฯมาบตาพุด พนักงานเจ็บ3ราย ระบบเชื้อเพลิงเตาหลอมขัดข้องจนเกิดระเบิดขึ้น

เมื่อเวลา 8.00 น.วันที่ 6 ต.ค.พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาค ผกก.สภ.มาบตาพุด ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้นภายในบริษัททาทา สตีล (ประทศไทย) ตั้งอยู่ ถนน ไอ7 นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าตรวจทันที

เมื่อเดินทางไปถึงบริษัทดังกล่าว ซึ่งเป็นโรงงานหลอมเหล็ก และ ผลิตเหล็กเส้น ซึ่งยังพบกลุ่มควันสีขาวฟุ้งกระจายอยู่ในโซนผลิต ส่งกลิ่นฉุนของสารเคมีไปทั่วบริเวณ เมื่อสอบถามเจ้าหน้าของบริษัทได้เปิดเผยว่า ได้เกิดเสียงดังคล้ายเสียงระเบิดดังขึ้น1ครั้ง มาจากบริเวณจุดเตาหลอมเหล็ก และ มีพนักงานได้รับบาดเจ็บจากแรงระบิด และได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล กรุงเทพระยอง

ส่วนทางเจ้าที่การนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด เปิดเผยว่า คุณธนิดา เจ้าหน้าที่บริษัทเกิดเหตุ ชี้แจงมาว่า ช่วงเวลาประมาณ 8.30 น. เกิดเหตุเสียงดัง ขณะอุ่นเตาหลอม EAF คาดว่าน่าจะเกิดจากปัญหาระบบจุดระเบิดเชื้อเพลิงเพื่อให้ความร้อนเตาหลอม EAF ขัดข้อง อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุ และดำเนินการแก้ไข มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 3 คน ได้นำส่งรักษา ที่ รพ.กรุงเทพระยอง ซึ่งอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

โดยทางบริษัทยังไม่เปิดให้เข้าไปยังจุดเกิดเหตุยังคงปิดกั้นพื้นที่หวั่นอันตราย ต้องรอให้ผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบก่อน จึงจะสรุปสาเหตุการระเบิดต่อไป