พ่อแม่รุดรับศพลูกชายวัย11ปีระยอง เหยื่อไฟรั่วบำเพ็ญกุศลที่สระแก้ว

พ่อแม่รุดรับศพลูกชายวัย11ปีเหยื่อไฟรั่ว กลับไปที่บำเพ็ญกุศลที่สระแก้ว เบื้องต้นนายกฯพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว และ เตรียมรื้อระบบสายไฟทั้งหมด

จากกรณี ด.ช.วัย11ขวบ ถูกไฟชอร์ตเสียขีวิต ขณะปั่นจักรยานเข้าไปในสวนสุขภาพ หน้า สภ.ปลวกแดง เขตเทศบาลตำบลบ้านปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง หลังฝนหยุด สภาพศพนอนคว่ำหน้าในแอ่งน้ำขังข้างเสาไฟฟ้าส่องสว่างที่คาดว่าเป็นต้นเหตุของไฟรั่ว ด้านนายชัยยงค์ คูเพ็ญวิจิตตระการ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านปลวกแดง รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบไฟรั่วจริงจึงตัดกระแสไฟฟ้าในพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้านน.ส.รัตนา ไชยภักดี อายุ 30 ปี มารดาของ ด.ช.กฤษฎา วิชาแหลม อายุ 11 ปี น้องที่เสียชีวิตจากไฟชอร์ต เดินทางมารับศพลูกชายก็ร่ำไห้ปริ่มจะขาดใจ กับการจากไปอย่างกระทันหันโดยไม่ได้บอกลา ตัดพ้อทั้งน้ำตาต่อไปแม่จะอยู่อย่างไร เมื่อลูกชายเพียงคนเดียวมาด่วนจากไปโดยไม่มีวันกลับ ด้านตำรวจเตรียมประสานเทศบาลตำบลบ้านปลวกแดงเข้าสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ตามข่าวที่เสนอไป

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 6 ต.ค. น.ส.รัตนา ไชยภักดี อายุ 30 ปี และ นายสมใจ วิชาแหลม บิดามารดา ด.ช.กฤษฎา วิชาแหลม อายุ 11ขวบ ที่ถูกไฟชอร์ต เสียชีวิต ได้เดินทางมายัง โรงพยาบาลปลวกแดง จ.ระยอง เพื่อรับศพบุตรชาย ไปบำเพ็ญกุศล ที่ วัดโคกข้าวเหนียว ต.หนองหว้า อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นบ้านปู่ย่าของน้องเคราะห์ร้าย ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวที่ร่วมเดินทางมาด้วย

ด้านนายชัยยงค์ คูเพ็ญวิจิตตระการ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านปลวกแดง ระยอง ได้เดินทางมาพบกับ บิดามารดา ผู้เสียชีวิต ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายศพ และ จัดงานศพ โดยทางครอบครัวผู้สูญเสียต่างก็ขอบคุณที่ทางเทศบาลออกมารับผิดชอบ

น.ส.รัตนา มารดา ผู้เสียชีวิต ที่ยังคงร้องไห้อยู่ตลอดเวลา ได้เปิดเผยว่า จะนำศพของบุตรชายกลับไปจัดพิธีบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดของสามี ที่ จ.สระแก้ว ส่วนเรื่องการเยียวยายังไม่ได้มีการกล่าวถึง คงต้องรอให้จัดงานศพผ่านไปก่อน ขณะนี้ยังไม่มีจิตใจทำอะไร เพราะยังทำใจรับไม่ได้ กับการสูญเสียบุตรชายเพียงคนเดียว ที่เพิ่งพูดคุยกัน กินข้าวด้วยกันทุกวัน แต่วันนี้ไม่มีเขาอยู่อีกแล้ว นึกถึงหน้าลูกชายทีไรก็กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ หากเป็นไปได้แม่จะขอตายแทนลูก เพราะเห็นสภาพศพบุตรชายแล้วอดสงสารไม่ได้ เพราะในเวลานั้นลูกชายคงจะเจ็บปวดมาก ก็ได้แต่พยายามทำใจ แต่ก็ยังทำไม่ได้เพราะการสูญเสียมันยากจะทำใจ

ด้านนายก ชัยยงค์ ได้ กล่าวว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตัดไฟภายในสวนสุขภาพทั้งหมด เพื่อจะรื้อสายไฟและติดตั้งระบบป้องกันขึ้นใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก โดยได้ปิดสวนสุขภาพที่เกิดเหตุชั่วคราว และ จะเปิดหลังจากการซ่อมแซมแล้วเสร็จ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในฐานะผู้บริหารเทศบาลบ้านปลวกแดง ก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ในเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ต้องรับผิดชอบแก้ไขต่อไป เตรียมประชุมกับคณะผู้บริหารเพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับเงินเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งเบื้องต้นเป็นการช่วยเหลือส่วนตัว โดยการมอบเงินจำนวนหนึ่งให้ไปใช้จ่ายในการจัดพิธีศพและการเคลื่อนย้ายศพ เพราะเห็นใจต่อบิดามารดาที่ต้องมาสูญเสียบุตรชายเพียงคนเดียวไป พร้อมทั้งรับปากว่าทางเทศบาลยินดีจะเยียวยาให้ตามความเหมาะสมต่อไป

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประสานทางเทศบาลเข้ามาสอบสวนเบื้องต้นแล้ว ต้องรอให้ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตจัดงานพิธีศพผ่านไปก่อนจึงจะนัดเข้ามาคุยพร้อมกัน ส่วนเรื่องคดีก็ต้องว่าไปตามขั้นตอนของกฎหมาย