พ่อแม่ช็อก!ลูกชาย11ขวบ ถูกไฟชอร์ต ดับคาสวนสุขภาพปลวกแดง

พ่อแม่ช็อก!ลูกชาย11ขวบ ถูกไฟชอร์ตดับคาสวนสุขภาพ ล้มคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ ขณะปั่นจักรยานไปรอพ่อเลิกงานหลังฝนหยุด คาดสาเหตุไฟรั่วจากเสาไฟลงมาบนพื้นที่มีน้ำขัง ด้านนายกเล็กปลวกแดง ยันรับผิดชอบต่อครอบครัวเต็มที่

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 5 ต.ค. ร.ต.อ.สมัย สาดี ร้อยเวรสภ.ปลวกแดง ระยอง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟฟ้ารั่วลงมาชอร์ตเด็กเสียชีวิตบริเวณสนามกีฬาหน้า สภ.ปลวกแดง เขตเทศบาลตำบลบ้านปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ปลวกแดง นายชัยยงค์ คูเพ็ญวิจิตตระการ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านปลวกแดง และ หน่วยกู้ภัยปลวกแดง เดินทางไปตรวจสอบทันที

เมื่อเดินทางไปถึงบริเวณดังกล่าวซึ่งเป็นสนามกีฬาและสวนสุขภาพ พบ จักรยานล้มอยู่บนพื้นที่มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 15 ซม. ใกล้กันพบ เด็กผู้ชายนอนคว่ำหน้าลอยอยู่ในแอ่งน้ำ โดยเด็กสวมเสื้อยืดสีขาวกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินในเท้ายังใส่รองเท้าแตะติดคาอยู่ เสาไฟฟ้าที่เป็นเสาเหล็กอยู่ข้างศพ จึงกันพื้นที่ไม่ให้เข้าใกล้จุดดังกล่าว หวั่นกระแสไฟที่รั่วจะช็อต เพราะ รอบๆบริเวณมีแต่น้ำขัง เนื่องจากฝนเพิ่งตกลงมาอย่างหนัก จนน้ำท่วมขังทั่วบริเวณสวนสุขภาพ

ต่อมาด้านนายชัยยงค์ คูเพ็ญวิจิตตระการ นายกเทศบาลตำบลบ้านปลวกแดง ได้ให้เจ้าหน้าที่กองช่างของทางเทศบาล และ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ตรวจสอบในบริเวณที่เด็กเสียชีวิต พบว่ามีกระแสไฟฟ้ารั่วลงมา จึงประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าตัดกระแสในพื้นที่ดังกล่าวทั้งหมดหลังตัดกระแสไฟฟ้าแล้ว หน่วยกู้ภัยจึงเข้าไปอุ้มตัวน้องผู้เคราะห์ร้ายออกมาในจุดที่ไม่มีน้ำขัง สภาพศพตัวซีดเผือด ไม่พบบาดแผล คาดถูกกระแสไฟฟ้าผ่านร่างจนเสียชีวิตคาที่

และเป็นเวลาเดียวกับที่ น.ส.รัตนา ชัยภักดี อายุ 30 ปี มารดาของ เด็กที่เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.กฤษฎา นิชาแหลม อายุ 11 ขวบ เรียนอยู่ชั้นป.5 โรงเรียนบ้านปลวกแดง ได้เดินทางมาถึง เมื่อเห็นศพลูกชายก็ร่ำไห้แทบขาดใจ กับการสูญเสียบุตรชายไปอย่างกระทันหัน ต่อมา นายสมใจ นิชาแหลม อายุ 35 ปี บิดาของน้องเคราะห์ร้ายได้เดินทางมาถึงก็ถึงกับช็อกกับภาพบุตรชายที่เหลือเพียงร่างไร้วิญญาณ จึงพยายามจะโผเข้าหาศพบุตรชาย เป็นที่เวทนาแก่ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมาก ก่อนที่จะนำศพส่งพิสูจน์ที่รพ.ปลวกแดงต่อไป

จากการสอบถาม น.ส.รัตนา มารดาของน้องเคราะห์ร้าย ได้เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุ บุตรชายเดินทางกลับมาจากเลิกเรียนเข้าบ้านเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วก็ปั่นจักรยานออกที่สวนสุขภาพ เหมือนเช่นทุกวัน เพื่อมารอพ่อเลิกงาน โดยที่ยังไม่พบหน้าลูกเลย จนกระทั่งมาทราบจากเพื่อนบุตรชายที่มาบอกที่บ้านพักว่าน้องถูกไฟชอร์ตที่สวนสุขภาพ ไม่คิดว่าจะเสียชีวิต ภาวนามาตลอดทางว่าขอให้ลูกรอด แต่มาเห็นก็ทำใจไม่ได้ เพราะมีบุตรชายเพียงคนเดียว แล้วต่อไปจะอยู่อย่างไรไม่มีลูกอีกแล้ว ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไปคงจะตัองรอปรึกษาญาติก่อน

ด้านนายชัยยงค์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านปลวกแดง ได้กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางเทศบาลยินดีรับผิดชอบในทุกเรื่อง ขอให้ทางครอบครัวน้องที่เสียชีวิตสบายใจได้ ซึ่งได้มีการพูดคุยกับทางผู้ปกครองเด็กไว้แล้ว ส่วนสาเหตุคงจะต้องให้ช่างไฟ้ฟ้าลงมาตรวจสอบหาจุดที่กระแสไฟรั่ว เพื่อหาทางแก้ไขเพื่อไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก ซึ่งคาดว่าคงจะเกิดจากสายไฟฟ้าที่เดินอยู่ใต้ดินอาจจะเกิดรั่วประกอบกับน้ำท่วมขัง ซึ่งคาดว่าจะรั่วลงมาจากต้นเสาไฟส่องสว่างที่เป็นเหล็กอยู่ข้างจุดที่น้องเสียชีวิต แต่ก็ต้องรอการตรวจเช็คก่อนจึงจะสรุปได้ว่าเกิดจากอะไร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมประสานทางเทศบาลตำบลปลวกแดง เข้าสอบสวนอีกครั้ง เพราะเป็นเจ้าของสถานที่เกิดเหตุ และ พบว่าเกิดไฟฟ้ารั่วจริง จนทำให้เด็กถึงแก่ความตาย ก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป