มือปืนยิงหมาย่องเงียบมอบตัวอ้างกัดไก่แค่ยิงขู่

มือปืนยิงหมาย่องเงียบมอบตัว รับยิงจริงแค่ขู่ไม่คิดว่าจะตาย เพราะกัดไก่ ตร.ตั้ง3ข้อหา ก่อนจะใช้เงินสด 1แสนบาทประกันตัวออกไป

มือปืนยิงหมาติดต่อขอมอบตัว ล่าสุดสุนัขที่บาดเจ็บตายเพิ่มอีก1ตัว แม่หมากับอีกตัวปลอดภัยแล้ว ส่วนอีกสองตัวที่เตลิดหายไปยังหาไม่เจอ  จากกรณีที่ น.ส.สุพัตรา อิสสะมาแอล ได้แจ้งความว่า สุนัขจรจัด ที่อาศัยอยู่ในบ้านจัดสรรร้าง หมู่บ้านหนองบัว ม.7 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเสียชีวิต1ตัว และ บาดเจ็บ 5 ตัว หนึ่งในนั้นเป็นสุนัขแม่ลูกอ่อนรวมอยู่ด้วย โดยได้รับบาดเจ็บถูกยิงที่ขาทั้งสองข้าง ส่วนที่เหลือถูกยิงที่ช่องท้อง อีกตัวถูกยิงที่ขาทั้งสาม โดยทั้งหมดส่งไปรักษาแล้ว ส่วนตำรวจเตรียมรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับมือยิง ซึ่งมีชาวบ้านเห็นขณะก่อเหตุ ว่าเป็นชื่อ”โหน่ง” แต่ความจริงชื่อนายโด่ง ซึ่งยังคงกบดานในพื้นที่ ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว

เกี่ยวกับความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 4 ต.ค.พ.ต.อ.ดำรงค์ อ้วนสูงเนิน ผกก.สภ.เมือง ระยอง ได้เปิดเผย เกี่ยวกับเรื่องคนร้ายยิงสุนัขตาย2ตัวบาดเจ็บ5ตัว ขณะนี้ทางมือปืน คือนายเอกกร อิสสะมาแอล อายุ 47 ปี ได้ประสานติดต่อจะเข้ามอบตัวแล้ว แต่ยังไม่ทราบว่าจะเป็นวันเวลาใด

ต่อมาเวลา 14.00 น.วันเดียวกัน ร.ต.อ.หญิงหัทยา สัมมา ร้อยเวร สภ.เมือง ระยอง เจ้าของคดี ได้ เปิดเผยว่า นายเอกกร อิสสะมาแอล ได้เดินทางมาพร้อมกับญาติ เพื่อเข้ามอบตัวแล้ว เบื้องต้นจึงได้ทำบันทึกประวัติ และ สอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น โดยผู้ต้องหารับสารภาพยิงจริง เพราะไปกัดไก่ แค่ขู่ไม่คิดว่าจะตาย จึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ ก่อนที่ญาติจะใช้เงินสด 100,000 บาทประกันตัวในชั้นโรงพักออกไป สำหรับข้อกล่าวหาคือ ทารุณกรรมสัตว์ พกพาอาวุธปินไปในที่สาธารณะ และ ยิงปืนในที่สาธารณะ ส่วนอาวุธปืนที่ใช้หากไม่มีทะเบียนก็จะถูกดำเนินคดีเพิ่มอีกหนึ่งข้อหา ซึ่งจะมีการเรียกตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป

ด้าน น.สพ.สมบัติ อ่ำพูล นายสัตวแพทย์ที่ทำหารรักษาสุนัขทั้ง3ตัว ได้เปิดเผยว่า สุนัขเพศเมียที่ถูกยิงเข้าที่ช่องท้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวและกระสุนเจาะผ่านจถดสำคัญได้ตายแล้ว ส่วนแม่สุนัขอาการปลอดภัยแต่นังอยู่ระหว่างการระกษากระดูกขาที่ถูกกระสุนจนหัก ส่วนสุนัขเพศเมียอีกตัวที่ถูกยิงที่ขาทั้ง3ขา ปลอดภัยแล่วเช่นกันมีเพียงบาดแผลที่ขาเท่านั้น ซึ่งยังต้องพักรักษาต่อไป

น.ส.สุพัตรา อิสสะมาแอล ผู้ที่เข้าแจ้งความ และ ดูแลลูกสุนัขวัยเดือนจำนวน 6 ตัว ได้เปิดเผยว่า ลูกสุนัขทั้ง6ตัวยังคงร้องหาแม่ตลอด จึงทำได้เพียงให้นมกินและนำผ้ามาปูรองเพิ่มเพื่อให้ความอบอุ่น นอกจากนี้ยังมีผู้ประสงค์ติดต่อเข้ามาเพื่อขอไปเลี้ยง ซึ่งก็ยินดีแต่อยากให้หย่านมก่อนจึงให้ไป และ ที่สำคัญต้องให้เจอกับแม่หมาก่อนด้วย