ล่า!มือปืนโฉด ควงลูกซองยิงกระหน่ำสุนัขตาย รูพรุน

ล่า!มือปืนโฉด ควงลูกซองยิงกระหน่ำ รูพรุน สุนัขตาย1ตัว เจ็บ5 ตัว ตำรวจเตรียมออกหมายจับหลังรู้เบาะแสคนร้ายใจบาปแล้ว

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 2 ต.ค. ร.ต.อ.หญิง หัทยา สัมมา ร้อยเวร สภ.เมือง ระยอง เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้ง ว่าพบคนร้ายใช้อาวุธยิงสุนัขตายไป1ตัว และ บาดเจ็บอีก5ตัว บริเวณ หมู่บ้านจัดสรรร้าง ม.7 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานตำรวจตู้ยามเกาะกลอยพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเดินทางไปถึงหมู่บ้านดังกล่าว พบกับ น.ส.สุพัตรา อิสสมาแอล ผู้แจ้งที่ให้การว่ามีสุนัขถูกยิงทั้งหมด6 ตัว จึงได้นำทางเจ้าหน้าที่ไปยังหมู่บ้านจัดสรรร้าง บริเวณถนนปูนในหมู่บ้าน พบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์12 ตกอยู่3ปลอก เมื่อตรวจสอบในพงหญ้า พบ สุนัขเพศผู้สีขาวนอนตายในพงหญ้า 1 ตัว ตามตัวพบรอยกระสุนเป็นรูพรุนทั่วร่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บปลอกกระสุนปืนลูกซองไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพสุนัขหน่วยกู้ภัยได้นำไปฝังต่อไป

และได้ค้นหารอบบริเวณพบสุนัขเพศผู้สีขาวได้รับบาดเจ็บนอนร้องครวญครางอยู่ใกล้กับจุดแรก ถูกยิงเข้าที่ช่องท้อง1แผล จึงรีบจับตัวไว้เพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น ส่วนสุนัขอีก4ตัว ได้หายตัวไป คาดคงจะบาดเจ็บจึงวิ่งหนีตาย หนึ่งในนั้นมีสุนัขแม่ลูกอ่อนที่เพิ่งคลอดลูกออกมา6ตัวรวมอยู่ด้วย

ต่อมาชาวบ้านได้พบ สุนัขแม่ลูกอ่อนมีบาดแผลที่ขาทั้งขาซ้าย และ สุนัขเพศเมียอีก1ตัว มีบาดแผลที่ช่องท้องและขาได้รับบาดเจ็บ นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่กลางทุ่งนาห่างจากจุดพบปลอกกระสุนประมาณ 2 กม. กู้ภัยฯจึงรีบช่วยกันจับตัวไว้และนำตัวไปรักษาบาดแผลทันที

น.ส.สุพัตรา อิสสมาแอล ได้เปิดเผยว่า สำหรับสุนัขทั้งหมดเป็นหมาจรจัดที่มาอยู่หน้าบ้าน พอเห็นว่าท้อง จึงสงสารให้อาหากินตลอด รวมถึงสุนัขอีก5ตัว ซึ่งทุกตัวไม่เคยเห่าหรือกัดใคร แต่ทำไมถึงต้องฆ่ามันด้วย ซึ่งเป็นการกระทำที่โหดร้ายมาก สงสารลูกสุนัขที่ไม่มีนมกินเพราะแม่บาดเจ็บ ส่วนอีกสองตัวที่ยังไม่พบ ชาวบ้านยังช่วยกันตามหา ขอให้ยังมีขีวิตอยู่ ส่วนลูกสุนัขทั้ง6ตัว ก็จะซื้อนมมาให้กินแทนไปก่อน จนกว่าแม่สุนัขจะหายบาดเจ็บ

ด้าน ดาบตำรวจสมคิด พื้นแสน ผบ.หมู่ป้องกันและปราบปราม ประจำตู้ยามเกาะกลอย สภ.เมือง ระยอง ได้ เปิดเผยว่า ขณะนี้จากการลงพื้นที่ในจุดเกิดเหตุ สืบสวนหาเบาะแสคนร้าย ซึ่งขณะนี้ทราบเบาะแสคนร้ายแล้ว เพราะมีชาวบ้านเห็นในช่วงก่อเหตุ ชื่อ “โหน่ง” ยังคงกบดานอยู่ในพื้นที่โดยไม่ได้หนีไปไหน ซึ่งร้อยเวรเจ้าของคดีอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป

ด้านนายสัตว์แพทย์ สมบัติ อ่ำพูล นายแพทย์ที่ทำการรักษาน้องหมา ทั้ง 3 ตัวกล่าวว่า สุนัขทั้ง3ตัวนับว่าอาการหนัก กระสุนฝังเข้าจุดสำคัญ สุนัขแม่ลูกอ่อนขาซ้ายหัก อีก2ตัว กระสุนเข้าท้องทะลุไปด้านข้างต้องรอดูอาการว่ากระสุนถูกอวัยวะภายในหรือไม่ ส่วนอีกตัวถูกยิงเข้าที่ขาทั้ง3ขา จึงต้องให้พักรักษาตัวเพื่อรออาการต่อไป