หนุ่ม3bbไฟช็อตร่วงตกจากเสาไฟฟ้า สูง6เมตรขณะติดตั้งสายอินเตอร์เนต

หนุ่ม3bbไฟช็อตร่วงตกจากเสาไฟฟ้า สูง6เมตรขณะติดตั้งสายอินเตอร์เนต อาการสาหัส หลังพลาดท่าถูกสายไฟแรงสูงขณะเดินสาย

เมื่อ เวลา 14.00 น.วันที่ 27 มี.ค. พ.ต.ต.สากล คำยิ่งยง สว.เวร สภ.เพ ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุช่างเดินสายอินเตอร์เน็ตของ 3bb ถูกไฟช็อตร่วงลงมาจากเสาไฟฟ้าได้รับบาดเจ็บ บริเวณ ริมถ.สุขุมวิท ปากทางต้นลำดวน ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสาน แพทย์เวร รพ.ระยอง และ หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ เดินทางไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังยืนมุงกันอยู่ที่บริเวณเสาไฟฟ้าตามที่ได้รับแจ้ง จึงรีบเข้าไปตรวจสอบพบร่างของ นายอาคม สุดตะคาน อายุ 34 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.จันทบุรี พนักงานของ บริษัททริปเบิ้ลทรี อินเทอร์เน็ต จำกัด หรือ 3bb นอนอยู่ในป่าหญ้าข้างเสาไฟฟ้า ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟช็อตที่มือ และ จากแรงกระแทกเพราะตกจากเสาไฟฟ้าที่สูงประมาณ 6 เมตร จึงรีบช่วยกันนำร่างที่ยังมีสติอยู่ แต่ยังมึนงงอยู่ ส่งรพ.ระยองทันที ล่าสุดอาการยังสาหัส เพราะถูกกระแสไฟแรงสูงช็อตผ่านข้อมือเข้าไปในร่างกาย แพทย์ระบุว่าโชคดีที่กระเด็นออกมา ถ้าถูกไฟดูดติดอยู่กับสายคงไม่รอดแน่

จากการสอบถามเพื่อนร่วมงาน ได้ให้การว่าก่อนเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บได้นำสายสัญญาณอินเทอร์เน็ตขึ้นไปพาดบนเสาไฟฟ้า โดยขณะที่กำลังนำสายโยนพาดขึ้นไป ปรากฎว่ามือของผู้ได้รับ

บาดเจ็บได้ไปสัมผัสกับสายไฟฟ้าแรงสูง ร้องเสียงดังลั่นก่อนที่จะเห็นร่างกระเด็นออกจากเสาร่วงลงมาที่พื้น ซึ่งโชคดีที่เป็นป่าหญ้ารองรับไว้ จึงลดแรงกระแทกลงไปได้ในระดับหนึ่ง คาดคงจะมีสายไฟแรงสูงห้อยลงมา และ เป็นจังหวะที่มือของผู้ได้รับบาดเจ็บเข้าไปถูกจึงช็อตจนร่างกระเด็นตกมา

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประสานทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาเพ มาตรวจสอบ พร้อมทั้งให้ยุติการเดินสายไว้ก่อน เกรงว่าจะมีกระแสไฟฟ้ารั่ว หวั่นจะเกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก