รวบ6เขมรแสบ ตั้งแก๊งค์ลักจยย.ของกลางจยย.15คันเตรียมส่งขายพวกเดียวกัน

รวบ6เขมรแสบ ตั้งแก๊งค์ลักจยย. พร้อมของกลางจยย.15คัน เตรียมส่งขายพวกเดียวกัน ชาวบ้านสาปส่งลงโทษให้หนัก เนรเทศห้ามเข้าไทยอีก

เมื่อ วันที่ 26 มี.ค.พ.ต.อ.วิเชียร ยันตะรัตน์ รอง ผบก.ภ.จ.ระยอง พ.ต.อ. ดำรงค์ อ้วนสูงเนิน ผกก.สภ.เมือง ระยอง และ เจ้าหน้าที่ชุดป้องกันปราบปรามฯ สภ.เมือง ระยอง ได้แถลงข่าวจับกลุ่มแก๊งค์กัมพูชา ตั้งแก๊งขโมยรถจยย.ในพื้นที่ สภ.เมือง ระยอง โดยนำตัว 6 ผู้ต้องหา สัญชาติกัมพูชาทั้งหมด ประกอบด้วย นายหาญ หรือยี อายุ 30 ปี น.ส.เนียง หรือจอย อายุ 22 ปี นายใหม่ อายุ 20 ปี นายโก๊ย อายุ 24 ปี นายฤทธิ์ อายุ 24 ปี และนายเลือด อายุ 29 ปี พร้อม ของกลางรถจยย.รวม15 คัน และ ประแจหกเหลี่ยม เครื่องมือที่ดัดแปลงใช้แทนกุญแจรถจยย.

นายหาญ หรือ ยี หัวหน้าแก๊ง ได้สารภาพว่า หลังจากตกงานเมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา พร้อมด้วยน.ส.จอย ภรรยา และ เพื่อนร่วมแก๊ง ออกตระเวนขโมยจยย.ตามสถานที่ต่างในเขตตัวเมืองระยอง เลือกสถานที่ตามหอพัก โรงพยาบาล โดยใช้กุญแจหกเหลี่ยมแทนกุญแจ ไขแล้วก็ขี่หลบหนีไป โดยใช้เวลาไม่เกิน 3 นาทีต่อคัน และ นำไปขายให้ชาวกัมพูชาที่ทำงานใน จ.ระยอง คันละ 2,500-3,000บาท

ด้าน พ.ต.อ.วิเชียร ยันคะรัตน์ รอง ผบก. ภ.จ.ระยอง กล่าวว่าว่า สำหรับแก๊งค์ดังกล่าว ทางตำรวจได้ติดตามมานาน จนกระทั่งสืบสวนจนทราบข้อมูล และ เฝ้าติดตามพฤติกรรมจนกระทั่งพบภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นนายหาญ และ ภรรยา เข็นรถจยย.ต้องสงสัยที่ตรงกับที่แจ้งหายไว้เข้าไปในบังกะโล แห่งหนึ่ง จึงเข้าตรวจสอบก่อนที่จะยอมรับสารภาพพร้อมนำไปยังสถานที่ซุกซ่อนรถจยย.ที่ขโมยมา ทั้งหมด15คัน จึงนำตัวทั้งหมดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านชาวบ้านต่างสาปแช่ง และ ให้ลงโทษให้หนัก ทั้งที่ให้แผ่นดินอาศัยทำมาหากินยังมากระทำความเดือดร้อนให้กับเจ้าของประเทศอีก จึงสมควรลงโทษและห้ามเข้าประเทศอีกหลังพ้นโทษ